CDP chỉ là một thành phần của phương pháp tiếp cận mới

CDP chỉ là một thành phần của phương pháp tiếp cận mới

Bài viết này được viết bởi Nancy Marzouk, Giám đốc điều hành tại MediaWallah –  công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giải quyết danh tính và tích hợp.

Trong hai năm qua, các thương hiệu đang tìm cách để chống lại việc ngừng sử dụng cookie theo kế hoạch của Google, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhắm mục tiêu và phân bổ chiến dịch.

Giờ đây, Google đã cho các thương hiệu gia hạn thêm hai năm (ít nhất) vào ngày dự kiến ​​ngừng sử dụng, các thương hiệu có thể thực hiện một cách tiếp cận chu đáo hơn để chuẩn bị cho toàn bộ tương lai của dữ liệu, danh tính và khả năng giải quyết.

Các thương hiệu thông minh sẽ tạo ra một chiến lược xác định địa chỉ để tạo ra một cái nhìn 360 độ thực sự về khách hàng có thể cung cấp thông tin cho một loạt các hoạt động tiếp thị và quảng cáo – và thậm chí giúp đo lường và phân bổ.

Cho đến nay, nhiều thương hiệu vẫn đang săn lùng một nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) có thể chứa dữ liệu của họ như một sự thay thế một kích thước phù hợp cho tất cả các trường hợp mất cookie của bên thứ ba.

CDP là một phần của câu đố

Tôi luôn nhướng mày khi nghe đến một thương hiệu đang săn lùng CDP để giải quyết nhu cầu dữ liệu của bên thứ nhất cho quảng cáo có lập trình. CDP ban đầu được thiết kế để hỗ trợ một nền tảng tự động hóa hoặc cá nhân hóa tiếp thị. Nền tảng là cơ sở hạ tầng công nghệ có giá trị quản lý đối tượng được xây dựng từ dữ liệu của bên thứ nhất và bên thứ hai, đồng thời nó chuyển dữ liệu đó đến nhà xuất bản để kích hoạt.

Nhưng để nó hoạt động thành công, các thương hiệu cần các tính năng bổ sung không phải lúc nào cũng có sẵn trong CDP, vì CDP không thể đảm bảo được về chất lượng dữ liệu.

Để thành công, các thương hiệu cần xây dựng khán giả từ hồ sơ khách hàng 360 độ chính xác. Dữ liệu không chính xác không phải là vấn đề duy nhất phải đối mặt; thông tin không đầy đủ cũng quan trọng. Một cách để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh hơn với dữ liệu là độ phân giải danh tính – vốn không phải là năng lực cốt lõi của CDP – để sửa dữ liệu xấu thông qua sửa dữ liệu, hợp nhất dữ liệu và làm giàu dữ liệu.

Chỉnh sửa dữ liệu

Để tạo đối tượng khả thi trong CDP của bạn, bạn cần bắt đầu với tập dữ liệu đúng. Như họ nói: rác vào, rác ra. Phân giải danh tính có thể giúp xác minh, chứng thực và xác thực dữ liệu dựa trên “tập hợp sự thật” để đảm bảo tất cả dữ liệu đều chính xác và có thể xử lý được.

Hợp nhất dữ liệu là tập hợp dữ liệu về một khách hàng duy nhất trước đây được lưu trữ riêng biệt. Hãy tưởng tượng một thương hiệu có hai CRM, một trong số đó chứa email joe@gmail.com và một CRM khác có j.cole@website.com – cả hai đều là địa chỉ email của cùng một khách hàng. Khi những email đó được tải riêng vào CDP, hệ thống không có cách nào để biết rằng những email này thực sự đại diện cho một người. Giải pháp nhận dạng có thể giúp xác định dữ liệu thuộc về một khách hàng, hợp nhất nhiều số nhận dạng thành một hồ sơ khách hàng hoàn chỉnh.

Việc làm giàu dữ liệu mang lại những mảnh ghép dữ liệu khác để bổ sung thông tin mà các thương hiệu có thể chưa có, nhưng điều này rất quan trọng để đối sánh đối tượng với đối tượng bên thứ nhất khác để kích hoạt. Giải pháp nhận dạng có thể thu thập dữ liệu (nếu được sự đồng ý) từ nơi khác và thêm nó vào hồ sơ khách hàng hiện tại, do đó tăng tỷ lệ đối sánh trong quá trình này.

Các quá trình hợp nhất, làm giàu và hiệu chỉnh dữ liệu cần thiết đang diễn ra là các chức năng của giải pháp nhận dạng. Các công ty tìm đến CDP để giải quyết tất cả các vấn đề của họ trong thế giới bên thứ nhất về cơ bản đang thiết lập cơ sở hạ tầng dữ liệu mà không xem xét chất lượng của chính dữ liệu.

Xây dựng bản sắc

Câu hỏi mà các nhà tiếp thị cần hỏi không phải là “Tôi cần CDP nào?” – đó là “Làm thế nào tôi có thể đảm bảo dữ liệu chúng tôi có là đầy đủ?”

Khi các thương hiệu hiện nay chuyển từ DMP sang CDP, về cơ bản họ cần thực hiện lại các bài tập tương tự như khi dùng DMP, chỉ ở quy mô lớn hơn, phức tạp hơn.

Cuối cùng, chỉ có nhóm thương hiệu mới có thể xác định cách tiếp cận phù hợp. Việc hỏi từng đối tác CDP tiềm năng về cách công nghệ của họ có thể hoạt động cùng với phần còn lại của hệ sinh thái và yêu cầu của nó để quản lý, hợp nhất và cuối cùng là kích hoạt dữ liệu sẽ giúp đảm bảo rằng các thương hiệu nhận được những gì họ xứng đáng nhận.

Follow MediaWallah (@MediaWallahInc) on Twitter