Chuyển đổi ngành bán lẻ

Chuyển đổi ngành bán lẻ

Trong kỷ nguyên "bình thường mới", các công ty tiêu dùng phải sẵn sàng cho tương lai bằng cách áp dụng các mô hình kinh doanh mới để chuyển đổi thách thức thành cơ hội một cách nhanh chóng. Bán lẻ truyền thống đã bị bao vây bởi các kênh di động và trực tuyến dưới sự hỗ trợ của các nền tảng kỹ thuật số.

Bán lẻ đang trải qua một sự chuyển đổi nhanh chóng. Sự thay đổi do đại dịch mang lại đã biến đổi sâu sắc hành vi của người tiêu dùng, đưa thương mại điện tử trở thành một ngành công nghiệp siêu phát triển.

Với nhiều người tiêu dùng hiện đang mua sắm trực tuyến và thấy được những lợi ích của nó, những dự đoán sau COVID-19 cho thấy thương mại điện tử đang tăng tốc. Các chuẩn mực về khoảng cách xã hội cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của mua sắm trực tuyến. Trong môi trường hiện tại của các doanh nghiệp tăng trưởng thấp và tỷ suất lợi nhuận thấp, các nhà bán lẻ phải thực hiện một cách tiếp cận toàn diện, mang tính chuyển đổi để đáp ứng với các kênh đang phát triển và các thị trường mới nổi.

Số hóa để trao quyền cho khách hàng. Trong kỷ nguyên "bình thường mới", các công ty tiêu dùng phải sẵn sàng cho tương lai bằng cách áp dụng các mô hình kinh doanh mới để chuyển đổi thách thức thành cơ hội một cách nhanh chóng. Bán lẻ truyền thống đã bị bao vây bởi các kênh di động và trực tuyến dưới sự hỗ trợ của các nền tảng kỹ thuật số. Ngày nay, thương mại điện tử và thương mại truyền thống đã kết hợp nhuần nhuyễn và mọi thứ đều là đa kênh.

Các nhà bán lẻ luôn chậm thích ứng và phát triển kể từ khi bắt đầu bán lẻ. Thực tế là sự gián đoạn kỹ thuật số không phải là ưu tiên hàng đầu của các CEO đã đặt ra những thách thức phức tạp hơn nữa đối với sự chuyển đổi trong ngành bán lẻ. Kỳ vọng của khách hàng đang di chuyển nhanh hơn so với sự đổi mới và công nghệ, điều này đã dẫn đến sự chậm chạp trong các doanh nghiệp. Mặc dù các tổ chức duy trì văn hóa doanh nghiệp truyền thống của mình, nhưng việc tập trung quá mức vào hoạt động truyền thống đã cản trở sự đổi mới của họ. Tất cả những điều này đang đóng vai trò là rào cản trong câu chuyện chuyển đổi ngành bán lẻ.

Xóa mờ ranh giới giữa mua hàng trực tuyến và mua hàng trực tiếp đang thúc đẩy doanh số bán hàng kỹ thuật số và buộc các doanh nghiệp phải việc xác định lại toàn diện về đa kênh. Việc triển khai công nghệ đa kênh đã là động lực chính trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực bán lẻ trong vài năm qua.

Việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng giúp phát triển một hệ thống đặt hàng nhanh chóng, kịp thời và minh bạch. Thông qua việc tích hợp nhiều công nghệ, các công ty có thể cung cấp trải nghiệm bán lẻ liền mạch và phong phú cũng như cải thiện lợi nhuận của họ. Hơn nữa, nền tảng sáng tạo này cũng trao quyền cho nhân viên bán lẻ các công nghệ mới giúp họ hoạt động hiệu quả hơn.

Một nền tảng thương mại thống nhất cung cấp sự tích hợp liền mạch của cả kênh online và offline để có một cái nhìn duy nhất về như khách hàng. Giao hàng và vận chuyển trong ngày từ cửa hàng giúp tối đa hóa doanh số bán hàng và lợi nhuận của cửa hàng, do đó cải thiện tinh thần của nhân viên cửa hàng vốn đang gặp khó khăn bởi lượng khách thấp. Công nghệ đa kênh giúp vận hành các cửa hàng không có nhân viên làm việc trực tiếp tại cửa hàng, giúp điều hành các cửa hàng dễ dàng hơn ngay cả trong thời kỳ đại dịch.

Chuyển đổi bán lẻ là về tư duy vượt ra ngoài các cải tiến biên. Các nhà bán lẻ sẽ cần tăng doanh số bán hàng kỹ thuật số của họ khi người mua hàng ở nhà và sử dụng các kênh trực tuyến để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ. Họ phải xem xét lại mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh của mình, từ tìm nguồn cung ứng, quản lý hàng tồn kho, sự tham gia của nhân viên, đào tạo và trải nghiệm khách hàng. Ngày nay, những người ra quyết định có liên quan có quyền truy cập vào rất nhiều dữ liệu và phân tích. Các nhà bán lẻ cần hành động ngay hôm nay để đảm bảo doanh nghiệp của họ sẵn sàng trong tương lai, với trải nghiệm thương hiệu mong muốn và lòng trung thành của khách hàng vẫn còn nguyên vẹn.

Tìm đối tác phù hợp là cách dễ nhất và nhanh nhất để bắt đầu và hoàn thành quá trình chuyển đổi bán lẻ. Một đối tác có hiểu biết sâu sắc về kỹ thuật và bí quyết trong ngành có thể hỗ trợ bạn trong việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh từ trong ra ngoài theo cách đảm bảo cả lợi nhuận và tính bền vững.

KHUYẾN CÁO: Các quan điểm được chia sẻ là của tác giả và VietnamMarTech.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho bất kỳ cá nhân / tổ chức nào trực tiếp hoặc gián tiếp.