Đông Nam Á có nền tảng CDP hỗ trợ AI đầu tiên. Đây là cách nó hoạt động

Đông Nam Á có nền tảng CDP hỗ trợ AI đầu tiên. Đây là cách nó hoạt động

Môi trường kinh doanh ngày này đều là dựa vào dữ liệu.

Trên thực tế, gần như không thể tạo ra những bước chuyển lớn và sự tăng trưởng nếu bạn không theo dõi các chi tiết khác nhau ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.

Các công ty tiếp tục tăng lượng công nghệ được sử dụng trong các tác vụ cơ bản, lượng thông tin được lưu trữ và để phân tích trong tương lai.

Thông thường, khái niệm dữ liệu kinh doanh rất sâu rộng và bao gồm mọi thứ, từ chi tiết phân tích đơn giản đến đánh giá chuyên sâu về hiệu suất của tổ chức.

Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải nhận ra rằng việc lưu giữ và phân loại thông tin là một khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp.

Chúng ta phải đối mặt với điều nay. Dữ liệu là tất cả mọi thứ trong thời đại ngày nay.

Nó giúp mọi người và doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn để nâng cao cuộc sống của họ và trải nghiệm của khách hàng.

Đáng buồn thay cho các doanh nghiệp Đông Nam Á, chưa bao giờ có một nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP), nơi các số liệu thống kê về khách hàng và người tiêu dùng có thể được phân tích ở một nơi.

Nhưng trước tiên, nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) là gì?

HÌNH ẢNH: Antsomi.

Nền tảng dữ liệu khách hàng là phần mềm tạo cơ sở dữ liệu khách hàng sau khi lấy dữ liệu từ nhiều kênh, cả online và offline.

Đó là một loại công nghệ tiếp thị đang đạt được đà phát triển nhanh chóng so với các hệ thống dữ liệu khác như phần mềm quản trị quan hệ khách hàng (CRM) và nền tảng quản trị dữ liệu (DMP).

Trong khi CRM hỗ trợ các doanh nghiệp tương tác với khách hàng, DMP thường được sử dụng để phân phối quảng cáo và nhắm mục tiêu lại người tiêu dùng.

Nền tảng CDP 365 do Antsomi phát triển

HÌNH ẢNH: Antsomi.

Startup công nghệ tiếp thị Antsomi được thành lập 2017 tại Singapore, gần đây đã phát hành phần mềm CDP của riêng mình, phần mềm đầu tiên dành cho khu vực Đông Nam Á.

Nó được gọi là Antsomi CDP 365 và phần mềm công nghệ tiếp thị này được hỗ trợ bởi các công cụ trí tuệ nhân tạo để thống nhất tất cả dữ liệu khách hàng hiện có từ nhiều nguồn như di động, web, mạng xã hội, CRM, DMP, POS, các kênh ngoại tuyến, v.v.

Sau đó, phần mềm sẽ hình thành hồ sơ khách hàng cá nhân, và được kích hoạt trên nhiều kênh được cá nhân hóa cao cho các giai đoạn trong vòng đời mua hàng của khách hàng.

Tóm lại, CDP 365 sẽ có thể cung cấp trải nghiệm tiếp thị được cá nhân hóa cho người tiêu dùng trên thiết bị di động, trang web, email, cuộc trò chuyện, quảng cáo kỹ thuật số, tại cửa hàng, đề xuất sản phẩm và tương tác 1-1.

Phần mềm nhằm trao quyền cho các doanh nghiệp hiểu từng hồ sơ khách hàng cá nhân của họ cũng như thúc đẩy các hành động tiếp thị có tác động qua nhiều kênh, cả trực tuyến và ngoại tuyến, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

Gặp gỡ những người đằng sau Antsomi CDP 365

Từ trái qua: Serm Teck Choon và Đinh Lê Đạt. HÌNH ẢNH: Antsomi.

Antsomi CDP365 là đứa con tinh thần của hai nhà đồng sáng lập Đinh Lê Đạt và Serm Teck Choon.

Theo họ, ý tưởng về Antsomi và Antsomi CDP 365 đã nảy sinh khi cả hai phát hiện ra những điểm tương đồng trong niềm đam mê sử dụng dữ liệu để chuyển đổi doanh nghiệp ngày nay.

Theo ông Đinh Lê Đạt, Đồng sáng lập, Chủ tịch điều hành Antsomi cho biết:

“Dữ liệu là ‘dầu mới’ của thế kỷ 21. Trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay, vai trò của dữ liệu vô cùng quan trọng, để hiểu được điểm mạnh, điểm yếu và cơ hội chưa được khai thác của doanh nghiệp.
Do đó, điều quan trọng là các doanh nghiệp có thể giải mã dữ liệu của họ để hiểu vòng đời khách hàng của họ và hành động liên tục với chúng trên nhiều kênh. Antsomi CDP 365 cung cấp cho các doanh nghiệp này một nền tảng theo hướng dữ liệu để giải mã điều này 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. ”

Serm, người đóng vai trò là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Antsomi cho biết trong thế giới kỹ thuật số phức tạp ngày nay, các doanh nghiệp đã thu thập nhiều dữ liệu về khách hàng của họ từ nhiều nguồn.

“Nếu không có phương tiện thích hợp để hiểu thông tin này, dữ liệu sẽ trở nên quá tải, khó hiểu và tốn thời gian để sử dụng để thúc đẩy kết quả. Antsomi CDP 365 nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách trao quyền cho các công ty tự động hóa việc hợp nhất dữ liệu để hiểu khách hàng của họ” Serm nói.

Giới thiệu về Antsomi

“Antsomi is a MarTech company building the 1st AI-enabled customer data platform in Southeast Asia, empowering companies to unify & activate their customer data.”

Antsomi is a tech startup focusing on artificial intelligence-driven marketing technology. With a mission to help businesses to transform into data-driven companies, Antsomi built the first AI-enabled customer data platform, CDP 365, in Southeast Asia. While the customer data platform becomes the core of many businesses, Antsomi helps companies to unify and activate their customer data, through CDP 365, and related services.

Co-founded by digital veterans in the region, Antsomi set up its headquarter in Singapore, with branch offices in Indonesia, Malaysia and Vietnam. Its engineering center is located at Ho Chi Minh City, whereby it houses its data scientists, software engineers, and product managers.

Thông tin cơ bản: