Intuit mua lại Mailchimp với giá 12 tỷ USD

Intuit mua lại Mailchimp với giá 12 tỷ USD

Ngày 13/9 vừa qua, Intuit - công ty mẹ của TurboTax và QuickBooks đã đưa ra thông báo sẽ mua lại Mailchimp với giá 12 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu.

Thỏa thuận dự kiến sẽ ​​kết thúc vào quý II của năm tài chính 2022. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của Intuit. Năm ngoái, công ty đã trả hơn 7 tỷ USD để mua lại ứng dụng giám sát tín dụng Credit Karma.

Với Intuit, thương vụ này là một phần trong nỗ lực lôi kéo các doanh nghiệp vừa và nhỏ - khách hàng trọng tâm của họ. “Gã khổng lồ” phần mềm sẽ kết hợp dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số của Mailchimp với chương trình thuế QuickBooks để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý quan hệ khách hàng cũng như các hoạt động kinh doanh.

Giám đốc điều hành của Intuit, Sasan Goodarzi, cho biết: “Thương vụ này sẽ củng cố tầm nhìn của chúng tôi trong việc cung cấp một nền tảng giúp khách hàng phát triển và điều hành doanh nghiệp của họ. Cùng với nhau, Mailchimp và QuickBooks sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết các rào cản đối với tăng trưởng, cũng như thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả”.

Được thành lập tại Atlanta vào năm 2001, Mailchimp bắt đầu bằng việc cung cấp các giải pháp tiếp thị qua email và phát triển thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực tự động hóa tiếp thị và tương tác với khách hàng. Hiện Mailchimp có khoảng 13 triệu người dùng trên toàn cầu và 800.000 khách hàng trả phí, với hơn 50% khách hàng bên ngoài Hoa Kỳ. Nhờ quy mô lớn và phạm vi tiếp cận khách hàng toàn cầu, Mailchimp hứa hẹn sẽ giúp Intuit nhanh chóng mở rộng thị trường.

“Trong hai thập kỷ qua, chúng tôi đã mở rộng và phát triển rất nhiều nền tảng của Mailchimp để giúp hàng triệu doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới phát triển”, Ben Chestnut, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Mailchimp chia sẻ. “Với Intuit, chúng tôi đã tìm thấy niềm đam mê chung trong việc trao quyền cho các doanh nghiệp nhỏ. Bằng cách hợp tác với Intuit, chúng tôi sẽ đưa các sản phẩm của mình lên một tầm cao mới, tận dụng nền tảng chuyên gia định hướng bởi AI của Intuit để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp nhỏ”.

Tổng hợp