Việt Nam sẽ trở thành Trung tâm MarTech (Hub) của Đông Nam Á

Việt Nam sẽ trở thành Trung tâm MarTech (Hub) của Đông Nam Á

Có rất nhiều động lực thúc đẩy sự nổi lên của Việt Nam không chỉ là một trung tâm khởi nghiệp mà còn là Trung tâm MarTech ở Đông Nam Á.

Bao gồm:

  • Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á với dân số sôi động và hiểu biết về công nghệ.
  • Tăng trưởng doanh thu trong các lĩnh vực kỹ thuật số thương mại điện tử, chi tiêu của người tiêu dùng tăng;
  • Google sẽ chặn cookies của bên thứ 3 từ năm 2023 (kế hoạch là 2022 nhưng phải lùi lại), điều này cũng có nghĩa là các thương hiệu cần phải tìm ra những giải pháp thay thế để theo dõi và nhắm vào các đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả. Nhiều thương hiệu đã và đang đầu tư vào Nền tảng Quản lý Dữ liệu (DMP), và Nền tảng Quản lý Dữ liệu Khách hàng (CDP) nhằm xây dựng dữ liệu của riêng mình bằng cách sử dụng email/số điện thoại hoặc cookies của bên thứ nhất.
  • Ngày càng có nhiều khoản đầu tư cho các công ty MarTech Việt Nam từ các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các quỹ VC của Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc, và các chương trình hỗ trợ có mục tiêu của chính phủ;

Việt nam có thể là thị trường Thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á với mức tăng trưởng ước tính tăng trên 30% trong vòng 5 năm tới để đạt 39 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025.

Tốc độ phát triển nhanh chóng đã thúc đẩy các thương hiệu ở Việt Nam ngày càng đẩy mạnh các hoạt động tiếp cận, chăm sóc khách hàng bằng kỹ thuật số, thúc đẩy chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số (dự kiến tăng lên khoảng 934 triệu đô la Mỹ vào năm 2022).

Là một quốc gia đông dân số, mức độ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cao, các thương hiệu ở Việt Nam đã và đang bắt đầu tiếp cận khách hàng của họ thông qua các giải pháp MarTech theo cách tiết kiệm chi phí và cuối cùng là mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của họ thông qua quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng (KOLs, KOCs...).

1 sự kiện chuyên về MarTech tại Việt Nam đã được tổ chức đến thứ 5

Đây là một sự kiện tầm vóc quốc tế có sức ảnh hưởng rộng đến Cộng đồng Doanh nghiệp MarTech Việt nam nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

Vietnam MarTech Expo là sự kiện hàng năm về Công nghệ Tiếp thị lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Vào ngày 24/09/2022 vừa qua, sự kiện đánh dấu lần thứ 5 được tổ chức và năm nay lấy chủ đề “Nơi khởi đầu cho câu chuyện MarTech tại Châu Á”, sự kiện đã diễn ra rất thành công với một số con số nổi bật như:

  • Hơn 1500 người tham dự (45% là CEO/Chủ tịch/Người sáng lập, các quản lý C-Level; 35% các Chuyên gia tiếp thị, chiến lược gia và 20% là các nhà quản lý)
  • 23 Nhà lãnh đạo công nghệ là diễn giả chia sẻ
  • 28 gian hàng triển lãm (24 công ty MarTech)
  • Hơn 3500 lượt thăm quan các gian hàng

Người Việt Nam thực sự đi trước nhiều quốc gia khác trong ASEAN.

Chào mừng đến New MarTech Hub của Đông Nam Á!