Ngành công nghiệp CDP sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh mới vào năm 2022 (Báo cáo mới nhất)

Ngành công nghiệp CDP sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh mới vào năm 2022 (Báo cáo mới nhất)

Một số điểm nhấn đáng chú ý về ngành CDP

Các nhà cung cấp CPD (CDP Vendor) đã dự trữ được hơn 1 tỷ đô la tiền mặt trong năm 2021 khi họ chuẩn bị chiến đấu để giành vị trí dẫn đầu trong ngành (Theo báo cáo Cập nhật mới nhất năm 2021 của Viện nghiên cứu CDP – CDP Institute. Hiện tại đã có báo cáo mới nhất cho tháng 1 năm 2022. Bạn có tải về tại đây hoặc đọc file PDF ngay tại link 2022.01-CDPI-2327-Industry-Update-January-2022-Final).

Theo dữ liệu báo cáo, có 4 nhà cung cấp công bố các vòng gọi vốn trên 100 triệu đô la, trong đó kỷ lục là 234 triệu đô do Treasure Data thực hiện. Trước thời kỳ đó, chỉ có một con số hơn  100 triệu đô la  đã từng được huy động trong lịch sử của ngành.

Trong báo cáo cũng đề cập đến việc chỉ có 4 công ty mới được vào báo cáo mới nhất của CDP Institute so với trung bình là 15 công ty mới ở những phiên bản báo cáo trước đó. CDP Institute tin rằng điều này xảy ra là bởi vì sự diện diện của các nhà cung cấp CDP độc lập rất mạnh như Salesforce, Adobe và Oracle và sự cạnh tranh gia tăng từ các công cụ khác cho phép các nhóm CNTT nội bộ xây dựng CDP của riêng họ. Chính những điều này góp phần củng cố bức tranh về một ngành đang trong quá trình hợp nhất và rào cản gia nhập ngành tăng cao.

Bất chấp sự chậm lại của các nhà cung cấp mới, tăng trưởng của ngành CDP đã tăng tốc khi các thành viên hiện tại trong ngành mở rộng quy mô với tốc độ kỷ lục. Tổng số việc làm trong ngành tăng 25% so với năm ngoái. Doanh thu ngành ước tính tăng với tốc độ tương tự, đạt 1,6 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​đạt 1,9 tỷ USD vào năm 2022.

Giám đốc điều hành David Raab của CDP Institute cho biết: “Ngành công nghiệp CDP vẫn còn rất phân mảnh, nhưng chúng ta bắt đầu thấy một cái gì đó giống như sự hợp nhất đang tồn tại. Một số ít các nhà cung cấp lớn nhất đã huy động được số tiền khổng lồ mà họ sẽ triển khai trong nỗ lực thiết lập mình trở thành những nhà lãnh đạo rõ ràng trong số các nhà cung cấp CDP độc lập. Nhiều công ty quy mô trung bình có thể từng là đối thủ đã được mua lại trong các giai đoạn trước, vì vậy chúng ta hiện có khả năng chứng kiến ​​sự cạnh tranh nghiêm trọng về thị phần giữa một số ít công ty lớn còn lại. Các công ty không thể huy động tiền để theo kịp những người dẫn đầu đó sẽ vẫn có thể cạnh tranh nhưng chủ yếu là ở các thị trường ngách nhỏ hơn”.

Giới thiệu về CDP Institute

CDP Institute cung cấp thông tin trung lập với nhà cung cấp về các vấn đề, phương pháp và công nghệ để tạo cơ sở dữ liệu khách hàng thống nhất, ổn định.

Các hoạt động bao gồm xuất bản tài liệu giáo dục, tin tức về sự phát triển của ngành, tạo ra các hướng dẫn thực hành tốt nhất, danh sách các nhà cung cấp trong ngành và tư vấn về các vấn đề liên quan.

Xem chi tiết tại www.www.cdpinstitute.org

Tải về báo cáo mới nhất của CDP Institue: Industry Update January 2022 (CDP Institute)