Zoom sẽ tỏa sáng với doanh thu tỷ USD

Zoom sẽ tỏa sáng với doanh thu tỷ USD

Theo dữ liệu của Refinitiv, công ty Zoom vừa đưa ra dự báo doanh thu quý 3/2021 từ 1,015 tỷ – 1,020 tỷ USD so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 1,013 tỷ USD.

Mới đây, công ty Zoom Video Communications đã công bố mức doanh thu quý 3/2021 dự kiến tỷ đô đầu tiên, tuy nhiên, công ty đã dự báo nhu cầu về dịch vụ hội nghị truyền hình giảm nhanh hơn dự kiến ​​sau một đợt bùng nổ do đại dịch gây ra, khiến cổ phiếu của công ty giảm 11%.

Với mức doanh thu dự báo mà Zoom đưa ra đã cho thấy mức tăng chỉ khoảng 31,2% so với tỷ lệ tăng trưởng gấp nhiều lần vào năm 2020 khi cuộc khủng hoảng COVID-19 đã biến Zoom thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất do sự gia tăng của việc đi làm và đi học từ xa.

Theo CNBC, đại dịch COVID-19 đã giúp công ty chuyên về ứng dụng hội nghị trực tuyến này có thêm hàng triệu khách hàng và biến Zoom thành một cái tên nổi tiếng toàn cầu. Zoom được nhiều người sử dụng phục vụ mục đích học tập, chia sẻ nhóm, họp hội nghị,… để đảm bảo quy định giãn cách xã hội.

Giám đốc Tài chính Kelly Steckelberg cho biết: “Chúng tôi đã dự đoán sẽ có sự tăng trưởng chậm lại vào cuối năm nay, tuy nhiên, điều này lại xảy ra nhanh hơn một chút so với dự kiến ​​của chúng tôi”.

Zoom sẽ đối mặt với nhiều áp lực?

Giới quan sát thị trường nhận định, Zoom đã phải đối mặt với áp lực trong năm nay khi việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 khuyến khích các trường học mở cửa trở lại và nhiều công ty đưa nhân viên trở lại văn phòng. Ứng dụng Zoom là nền tảng xã hội được sử dụng rộng rãi trên thế giới khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh từ các nền tảng như Webex của Cisco và Teams của Microsoft cũng đã làm Zoom mất đi nhiều cơ hội để giành được các hợp đồng lớn hơn từ các doanh nghiệp.

Zoom cho biết, họ dự kiến ​​sẽ giảm doanh thu từ những khách hàng có từ 10 nhân viên trở xuống. Nhóm này chủ yếu bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ thanh toán hóa đơn hàng tháng.

Các nhà phân tích cho biết, công ty sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng trưởng chậm lại bằng cách chi mạnh tay vào việc mở rộng và phát triển nền tảng của mình và Zoom Phone – sản phẩm gọi điện trên đám mây dành cho doanh nghiệp.

Zoom gần đây đã công bố việc mua lại nhà sản xuất phần mềm trung tâm cuộc gọi Five9 với giá 14,7 tỷ USD trong thương vụ lớn nhất của mình và Kites GmbH, một công ty hỗ trợ dịch ngôn ngữ theo thời gian thực.